Nhắc đến Nhật Bản, chắc các bạn nghĩ ngay đến hoa anh đào, mà không biết rằng loài hoa Tử đằng cũng là loài hoa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Cùng Okela khám phá ngay loài hoa này nhé!

FUJI 1

        Nếu như người phương Tây xem hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, thì người Nhật Bản lại xem hoa Tử đằng là biểu tượng của tình yêu bất diệt.

FUJI 2

        Tử đằng là loại cây dây leo thân gỗ, rụng lá vào cuối thu đầu đông, khoảng thời gian sau đó là khoảng thời gian ra hoa và nảy trồi của cây. Chữ Tử trong tên gọi của cây hoa Tử đằng có nghĩa là màu tím tía giống như màu của lá tía tô mà chúng ta thường có dịp nhìn thấy. Đằng có nghĩa là gốc cây mây, rộng hơn là sự phát triển mạnh mẽ không gì có thể cản phá được. Còn được xem là loài cây biểu tượng cho vận nước: QUỐC TỘ NHƯ ĐẰNG LẠC (Vận nước như dây leo quấn quanh, cùng bám vào nhau để phát triển).

FUJI 3

        Ở đất nước Nhật Bản, Tử Đằng còn gọi là hoa Fuji và lưu truyền lại một sự tích rất cảm động về loài hoa này. Tử đằng (Fuji) là hóa thân của người con trai út dũng cảm và hiếu thảo. Chàng đã một mình vượt mọi hiểm nguy chống lại quỷ dữ, hi sinh thân mình, hóa thành cây hoa Tử đằng quấn quanh, che chở để cứu người mẹ thân yêu của mình thoát khỏi bàn tay của quỷ.

FUJI 4

        Hoa Tử đằng còn là nguồn cảm hứng bất tận của nghệ thuật. Nơi rất nhiều người nghệ sĩ đã cho ra đời nhiều áng văn, thơ, nhiều tác phẩm hội họa,.... Thi Tiên Lý Bạch cũng đã từng say đắm với bốn câu thơ nổi tiếng một thời:

"Tử đằng quải vân mộc
Hoa mạn nghi dương xuân
Mật diệp ẩn ca điểu
Hương phong lưu mỹ nhân."

FUJI 10

        Tử đằngNhật Bản thường nở rộ vào cuối tháng tư đến tháng năm hằng năm. Vào mùa này, sắc tím của hoa Tử đằng nở rộ cùng hoa Anh đào khoe sắc khiến Nhật Bản trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

FUJI 5

       Cùng OKELA du lịch Nhật Bản để ngắm nhìn loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt. Và đắm mình trong không gian thơ mộng,khi tiết trời Nhật Bản vào xuân, để được chứng kiến vẻ đẹp quyến rũ của mùa đẹp nhất của xứ sở mặt trời mọc.

FUJI 9

Lê Trinh.

 Tham khảo >>> Tour du lịch Nhật Bản - Narita – Hakone – Kawaguchiko – Núi Phú Sĩ - Tokyo 4 ngày 3 đêm